Posted By Hoàng Marketing Posted On

[ Kiến Thức Bitcoin P.2 ] Phân Biệt Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung Tránh Rủ Ro

Phân Biệt Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung

1. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động Giao dịch diễn ra trực tiếp giữa các người dùng với nhau (P2P) thông qua một quy trình tự động

2. Sàn giao dịch tập trung (CEX) hoạt động từ các máy chủ tập trung và được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương, mọi tài sản bạn nạp vào đều được quản lý bởi công ty/tổ chức đó.

Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung

Nhưng Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung cũng có nhiều điều khác:

  • DEX hoạt động trên một blockchain và cho phép giao dịch tiền điện tử ngang hàng. Đây là sự khác biệt chính giữa các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung
  • Các sàn giao dịch phi tập trung cấp cho người dùng của họ sự ẩn danh hoàn toàn.
  • Các sàn giao dịch tập trung nói chung cần tuân thủ luật KYC (biết khách hàng của bạn) và AML (chống rửa tiền).

Về Bảo Mật Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung

  • Các sàn giao dịch tập trung có thể bị tấn công và có thời gian ngừng hoạt động vì chúng có các điểm lỗi trung tâm để tin tặc nhắm mục tiêu.
  • Các sàn giao dịch phi tập trung không thể bị hack vì tất cả những người tham gia đều là máy chủ và nếu ai đó bị tấn công, DEX sẽ không nhận thấy và tiếp tục chạy.

Nguồn mở Giữa Sàn Tập Trung (CEX) và Sàn Phi Tập Trung (DEX):

  • Một sàn giao dịch phi tập trung thực sự là mã nguồn mở hoàn toàn để bất kỳ ai cũng có thể mở mã của nó và xem các thuật toán và công nghệ mà nó sử dụng.
  • Với các sàn giao dịch tập trung, mọi thứ đều thuộc sở hữu tư nhân và người dùng không thể xác định những thuật toán nào đang được chạy hoặc công nghệ đang được sử dụng.

…………..

Qua bài viết Phân Biệt Cơ Bản Giữa Sàn Tập Trung và Sàn Phi Tập Trung để giúp các bạn phần nào đó hiểu được về 2 sàn để có chiến lược kế hoạch chiến đấu với thị trường tiền mã hóa với một ma trận kiến thức cần được khám phá nắm vững chuyên sâu này. Chúc các bạn thành công !

…………………………………………………………………………

✍️ Kênh [ HOÀNG MARKETING ] Chuyên Review [ Đó Không Phải Là Lời Khuyên Đầu Tư ] về Cryptocurrency và Digital Marketing Miễn Phí

—————————————-

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư.