Posted By Hoàng Marketing Posted On

[ Phân Tích Kỷ Thuật P1 ] CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT CANDLESTICK

KHÁI NIỆM, Ý NGHĨA, CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT CANDLESTICK

Các cây nến trong chart chính là những công cụ để thể hiện về sự tăng, giảm, mức giá cao nhất, thấp nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn nâng cao kỹ thuật trade coin của mình thì việc tìm hiểu về CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT CANDLESTICK là gần như bắt buộc.

I. Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật là cách các nhà đầu tư thông qua diễn biến của giá để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai. Thông qua biểu đồ giá, các nhà đầu tư phân tích được tâm lý thị trường, xu hướng,… từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

ĐỌC BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT CANDLESTICK

II.Tại Sao Phải Phân Tích Kĩ Thuật ?

Trong Trander thì cần Nắm bắt được xu hướng thị trường, Nắm bắt được tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường. Cá mập cũng phân tích kĩ thuật để quyết định đưa ra tin tức tốt xấu trên thị trường.

  • Phân tích kĩ thuật giúp chúng ta đưa ra quyết định mua khi đang ở giá tốt, và bán khi thị trường có xu hướng giảm.
  • Tăng khả năng thành công trong 1 giao dịch

III. Giá là gì ?

Phần đầu tiên, chúng ta nói về giá trước bởi vì nó chính là đối tượng cuối cùng mà các bạn hướng tới khi trade coin. Giá cũng chính là nội dung chủ yếu mà mọi loại biểu đồ hướng đến, trong đó có biểu đồ nến. Mức giá thể hiện sự liên hệ giữa người mua và người bán.

Đó là giá trị mà tại đó một người muốn mua và một người muốn bán. Họ mua và bán dựa trên sự mong đợi của họ vào sự biến động giá cả trong tương lai. Nếu họ mong đợi giá trong tương lai sẽ tăng, họ mua vào, ngược lại họ sẽ bán ra.

Các điểm giá cần quan tâm:

  • Giá mở cửa:     Là mức giao dịch đầu tiên của kỳ đánh giá. (tùy vào nến bạn chọn là 5min, 30min, 1day…)
  • Giá cao nhất:   Là mức giá giao dịch cao nhất trong kỳ đánh giá.
  • Giá thấp nhất:  Là mức giá giao dịch thấp nhất trong kỳ đánh giá.
  • Giá đóng cửa:  Là mức giá giao dịch cuối cùng trong kỳ đánh giá. Đây là mức giá có ý nghĩa quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong phân tích kỹ thuật.

IV. 3 loại đồ thị:

– Đồ thị đường (Line chart)

– Candlestick chart ( Đồ thị nến )

– Đồ thị thanh (Bar chart)

Mỗi dạng đồ thị nói trên thì đều có những ưu/nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay đồ thị nến đang được sử dụng phổ biến nhất, trong cả chứng khoán, forex lẫn crypto. Đồ thị nến được hình thành từ những năm 1600, bắt nguồn từ Nhật Bản. Ban đầu, người Nhật dùng nó để phân tích giá gạo.

Bắt nguồn từ Nhật Bản, tuy nhiên Steven Nison là được xem là người có công lớn nhất trong việc phổ biến đồ thị nến, đồng thời cũng được xem là bậc thầy trong việc sử dụng kỹ thuật này.Như tên gọi của mình, candlestick chart được cấu tạo từ các cây nến.

ĐỌC BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT CANDLESTICK
Như hình trên, các bạn có thể thấy, một cây nến tiêu chuẩn gồm 2 phần: thân nến và bóng nến.

  • Đối với nến tăng (màu xanh), giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.
  • Đối với nến giảm (màu đỏ), giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa.

Ngoài ra, phần giá phía trên cùng bóng nến sẽ là giá cao nhất, ngược lại với giá thấp nhất.Các bạn cần lưu ý, không phải bất kỳ cây nến nào cũng có đầy đủ cả thân nến và bóng nến.

Và những cây nến “thiếu tiêu chuẩn” hoặc “kì lạ” lại có nhiều ý nghĩa trong dự báo xu hướng.

Cùng mình tìm hiểu trong bài 2 nhé!. [ Phân Tích Kỷ Thuật P2 ] 5 DẠNG NẾN NHẬT CƠ BẢN THƯỜNG DÙNG

…………………………………………………………………………

✍️ Kênh [ HOÀNG MARKETING ] Chuyên Review [ Đó Không Phải Là Lời Khuyên Đầu Tư ] về Cryptocurrency và Digital Marketing Miễn Phí

—————————————-

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư.