Posted By Hoàng Marketing Posted On

[ Kiến Thức Bitcoin P.3 ] DeFi và CeFi Sự Khác Biệt Tạo Ra Cơ Hội Mới

Phân Tích Góc Nhìn Về DeFi và CeFi Khác Biệt Tạo Ra Cơ Hội Mới Tìm Hiểu Nắm Bắt Sớm Thông Tin về sự khác biệt giữa hai loại hình tài chính mới này đó là kỹ thuật số hoàn toàn. Mặc dù cả hai đều có cùng một mục tiêu, nhưng phương tiện mà họ theo đuổi hoàn toàn trái ngược nhau.

DeFi và CeFi Khác Biệt

CeFi – DeFi sự khác biệt chính

Chúng ta không thể chỉ nói về DeFi (tài chính phi tập trung) mà là CeFI (tài chính tập trung); theo một nghĩa nào đó, nó giống như thể một ngân hàng đang cung cấp các sản phẩm tài chính với tiền điện tử làm tài sản cơ bản.

Với Trong DeFi

  • Bản thân người dùng có quyền truy cập vào dịch vụ tài chính được yêu cầu và sau đó nó có khả năng chống lại sự kiểm duyệt (không thực thể nào có thể ngăn cản được truy cập nó); nó cũng có toàn quyền đối với tài sản và dữ liệu cá nhân của mình.
  • DeFi dựa trên phần mềm mã nguồn mở nên nó hoàn toàn miễn phí và mở cho tất cả mọi người: mã quy định hợp đồng thông minh có thể được xác minh bởi bất kỳ ai; do đó, logic là minh bạch.
  • Với DeFi, cá nhân chúng tôi quản lý mọi thứ từ việc ký kết hợp đồng thông minh đến việc liên lạc dữ liệu cá nhân; Hơn nữa, tiền điện tử của chúng tôi không bao giờ rời khỏi ví của chúng tôi.

Ngược lại, CeFi

  • Dựa trên các sản phẩm tài chính, luôn lấy tiền điện tử làm đối tượng, được quản lý tập trung bởi một công ty gọi bên trung gian thứ 3.
  • CeFi không yêu cầu kiến ​​thức chính xác về mọi thứ: trong nền tảng này, người dùng được hướng dẫn từng bước để thực hiện những gì mong muốn. Tuy nhiên cần phải điền vào KYC và trong một số trường hợp, tùy thuộc vào các chuyển động, thậm chí là AML.
  • Với Cefi tiền điện tử của bạn không còn có thể nằm trong ví của bạn nữa mà nằm trong tài khoản trung gian bên tổ chức…

Sự lựa chọn nào cho bạn DeFi hay CeFi  Với tất cả các rủi ro hack có thể tồn tại.

Sự lựa chọn vẫn còn rất chủ quan tùy mỗi người, vì sợ mắc sai lầm hoặc do lười biếng, không ngừng cố gắng tìm hiểu hợp đồng thông minh và dựa trên một nền tảng, do đó là sẽ chọn CeFi đơn giản hơn.

Trong khi những người thích tìm hiểu tập trung và táo bạo hơn và dành nhiều tâm huyết hơn cho việc phân quyền và nắm giữ quyền lực tiền bạc của họ lại thích dựa vào DeFi.

Bài viết tổng hợp cơ bản về khái niệm Khác Biệt DeFi hay CeFi để giúp sự Di chuyển lựa chọn tùy thời điểm tùy sở thích mỗi người thấy phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công !

…………………………………………………………………………

✍️ Kênh [ HOÀNG MARKETING ] Chuyên Review [ Đó Không Phải Là Lời Khuyên Đầu Tư ] về Cryptocurrency và Digital Marketing Miễn Phí

—————————————-

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư.