Posted By Hoàng Marketing Posted On

[ Phân Tích Kỷ Thuật P8 ] Tuyệt Chiêu Sử Dụng Bollinger Band

Phân Tích Kỷ Thuật Hướng Dẫn Tuyệt Chiêu Sử Dụng Bollinger Band Trong Trander. Đây là một trong những chỉ báo hữu ích nhất kết hợp giữa xu hướng và sự biến động giá. Theo định nghĩa, giá cao là khi nó ở dải trên và giá thấp là khi ở dải dưới.

sử dụng Bollinger-bands-la-gi

I. Bollinger Band là gì ?

Được phát triển bởi John Bollinger vào năm 1983 là một công cụ hiệu quả dùng để đo lường sự biến động của giá và xác định được giá chỉ có thể nằm trong 1 vùng cố định, rất khó vượt khỏi vùng đó. Bollinger Bands (viết tắt là BB) là một trong những chỉ báo thông dụng nhất trong giao dịch Forex và gần như không thể thiếu đối với nhiều trader đi theo trường phái phân tích kỹ thuật.

II. Đặc Điểm của Bollinger Band

  • Dãi giữa (Middle Band) là 1 đường SMA (Moving Average )(SMA20)
  • Dãi Band trên (Upper band) tính bằng trục giữa + 2 lần độ lệch chuẩn.
  • Dãi Band dưới (Lower band) tính bằng trục giữa – 2 lần độ lệch chuẩn.

Độ lệch chuẩn là phép đo toán học của các con số trong 1 nhóm lệch bao nhiêu lần so với giá trị trung bình của các con số đó. (Các con số ở đây là giá cả ).

III. Các Áp dụng Bollinger Band vào Giao Dịch

Về cấu trúc của Bollinger Bands thì dải giữa chỉ đơn giản là đường trung bình động SMA20 là thể hiện giá trị đóng cửa trung bình trong 20 phiên (Nến) liên tiếp (theo khung thời gian chọn).

Xem Đường Band trên là thể hiện 1 đường kháng cự thể hiện mức giá không vượt qua xu hướng đi xuống giảm giá nên bán ra. Ngược lại Đường Band dưới là thể hiện 1 đường hỗ trợ xu hướng tăng giá nên mua vào. Còn đường trục giữa xem như là 1 đường kháng cự và hỗ trợ.

Hiệu ứng thắt cổ chai hay còn gọi là thị trường Sideway Xem Điểm mua khi giá chạm vào Dãi dưới. Chốt lãi khi giá chạm phía trên, Cắt lỗ khi giá đóng cửa khỏi phía dưới.

…………………………………………………………………………

✍️ Kênh [ HOÀNG MARKETING ] Chuyên Review [ Đó Không Phải Là Lời Khuyên Đầu Tư ] về Cryptocurrency và Digital Marketing Miễn Phí

—————————————-

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư.